Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, ngon, mang đậm hương vị miền quê, được người dân địa phương thường dùng để đãi khách trong các buổi tiệc liên hoan hoặc cho bữa điểm tâm sáng.
Thịt heo lựa loại thịt ba chỉ (có cả nạc và mỡ), luộc hoặc hấp chín, thái thành lát mỏng. Bánh tráng được làm từ các làng nghề nổi tiếng ở Phú Yên như: Hoà Đa (xã An Mỹ), Đông Bình (xã Hoà An), Phường Lụa (thị trấn Chí Thạnh).
Khi ăn, dùng bánh tráng cuốn với thịt heo luộc, xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối chát thành từng cuốn nhỏ chấm với nước mắm làm từ cá cơm, cá sặc, cá thu, sẽ làm cho du khách cảm nhận được hương vị đậm đà của quê hương Phú Yên.
Thảo luận về bài viết này