Cũng như những làng quê khác trên đất Phú Yên, người dân thôn Hoà Đa (xã An Mỹ, huyện Tuy An) sống dựa vào cây lúa là chủ yếu và cũng chính từ nguồn nguyên liệu dồi dào này mà nghề bánh tráng ở đây đã ra đời rất sớm, trở thành nghề truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ cho đến nay.
Bánh tráng Hoà Đa vốn từ lâu đã nổi tiếng. Sản phẩm làm ra không chỉ tiêu thụ tại chỗ mà còn được bán ở nhiều nơi khác.
Ngoài Hoà Đa, ở tỉnh Phú Yên còn có nhiều làng làm bánh tráng với chất lượng không thua kém như: Làng bánh tráng Đông Bình, Đông Phước, Phường Lụa… Bánh tráng là đặc sản mà người dân Phú Yên thường làm quà để tặng bà con, bạn bè gần xa.
Thảo luận về bài viết này