Gà nướng Sông Cầu trở thành một món ăn đặc sản làm say lòng thực khách nếu một lần được thưởng thức qua khi đặt chân đến Phú Yên. Để có được một đĩa gà đúng điệu gà nướng Sông Cầu thì chủ quán thường chặt gà ra từng đoạn, cánh theo cánh, đùi theo đùi sau đó mới ướp với gia vị như: hành, tiêu, ớt, tỏi… và không thể thiếu nước mắm. Làm như vậy thịt gà mới thấm, sau đó nướng trên lửa than hồng.
Món gà nướng Sông Cầu hấp dẫn hơn với các loại muối ăn kèm. Có không dưới năm loại như: muối tiêu vắt chanh, muối ớt giã lá chanh, muối ớt xanh giã nhuyễn, muối ớt đỏ.
Cùng với Mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc, Gà nướng Sông Cầu cũng được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận vào Top 100 món ăn, ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam.
Thảo luận về bài viết này