Đầm Ô Loan là nơi có nhiều đặc sản, đặc biệt là sò huyết. Sò huyết ở đây có đặc điểm là thịt màu hồng xen lẫn màu vàng gạch, ăn rất ngon. Đây là món đặc sản nổi tiếng của vùng đầm Ô Loan.
Sò huyết chà sạch vỏ, ngâm cho hết bùn, đem nướng trên lò than đến khi nước bọt trong sò tuôn ra là vừa. Người ăn dùng tay tách nhẹ vỏ sò mở đôi, cho tí muối, tiêu, chanh vào và dùng muỗng múc ăn khi còn nóng.
Nhiều nhà hàng, quán ăn ở Phú Yên đều có món sò huyết Ô Loan để phục vụ quí khách. Nhưng nếu có dịp được ngồi trên thuyền lênh đênh giữa đầm Ô Loan vào những đêm trăng thanh, gió mát, thưởng thức món sò huyết nướng thì thật là tuyệt diệu. Sò huyết Ô Loan được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là Top 10 đặc sản biển Việt Nam
Thảo luận về bài viết này