"Tương truyền" chỉ cần đứng vào là "auto" có ảnh đẹp lụi tim ở Ghềnh đá trên biển đẹp nhất Việt Nam (13-11-2018)


 

Ghềnh Đá Đĩa (hay còn gọi là Gành Đá Dĩa) tọa lạc tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An cách thành phố Tuy Hòa khoảng 40km. Với những cột đá hình lăng trụ màu đen độc đáo được xếp chồng lên nhau dưới bàn tay của tạo hóa tự nhiên, Ghềnh Đá Đĩa trở thành địa điểm du lịch nhất định phải đến một lần trong đời! 

Để đến ghềnh Đá Đĩa, bạn xuất phát từ thành phố Tuy Hòa theo quốc lộ 1A khoảng 30 km, đến thị trấn Chí Thạnh rẽ phải về phía đông khoảng 12 km là tới Ghềnh nhé! 

Ảnh Youvivu - Southeast Asia

Ảnh ThảoNguyên Gemini

Ảnh Nguyễn Thanh Liêm 

 

Ghềnh Đá Đĩa có diện tích khoảng 2 km vuông, chỗ hẹp nhất khoảng 50m, nơi dài nhất 200m. Nhìn từ xa, ghềnh trông như những chồng đĩa trong lò gốm hay những bậc tam cấp nhô ra ngoài biển, một tổ ong khổng lồ giữa biển xanh. Có lẽ vì hình thù vậy mà cái tên Ghềnh Đá Đĩa ra đời! 

Ảnh Lộc Đỗ 

Ảnh Thu Giang 

 

Ảnh Hang Tran

Ảnh Kiều Trang 

Ảnh Mạnh Toàn 

Ảnh N 

Ảnh Ngọc Trâm 

Ảnh Quỳnh Anh 

Với một kỳ quan thiên nhiên độc đáo này nên Ghềnh Đá Đĩa cũng đã được công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia vào năm 1998 và được tỉnh Phú Yên đưa vào khai thác du lịch. Cho tới ngày nay, Ghềnh Đá Đĩa chưa bao giờ hết hot. Bạn đã check-in địa điểm đẹp thần sầu này chưa? 

Ảnh Yến Mint 

Ảnh IAN 

Ảnh Phong Tran 

Nguồn: We25.vn