Nhiều nơi kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (15-10-2018) CLB Nghệ thuật tuồng 10/5 huyện Phú Hòa giỗ Tổ Sân khấu năm 2018 - Ảnh: HIẾU VY


 

Chương trình gồm có 2 phần: lễ và hội. Trong đó, phần lễ gồm các nghi thức dâng lễ vật, dâng hương cúng Tổ Sân khấu theo nghi thức truyền thống; phần hội gồm biểu diễn nghệ thuật tri ân tổ nghiệp và giao lưu văn nghệ, trao đổi nghề nghiệp lẫn nhau.

 

Trước đó, chiều 19/9, Câu lạc bộ (CLB) Nghệ thuật tuồng 10/5 (Trung tâm VH-TT-DL) huyện Phú Hòa tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam và giỗ Tổ Sân khấu năm 2018 với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ trong và ngoài huyện. Dịp này CLB Nghệ thuật tuồng 10/5 trình Tổ và báo cáo trích đoạn tuồng vừa đạt huy chương vàng tại Hội diễn Nghệ thuật Tuồng không chuyên toàn quốc do Cục Biểu diễn nghệ thuật (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và tỉnh Bình Định tổ chức tại TP Quy Nhơn trong tháng 8 vừa qua; Trung tâm VH-TT-DL huyện báo cáo những kết quả nổi bật trong hoạt động nghệ thuật của trung tâm trong năm qua.

 

Chiều 17/9, CLB Bài chòi dân gian phường 9 (TP Tuy Hòa) cũng đã tổ chức giỗ Tổ Sân khấu năm 2018 và kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam. Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo địa phương và đông đảo các thành viên trong CLB cùng tham dự.

 

HIẾU VY

Nguồn: Báo Phú Yên