Viếng chùa, nét đẹp văn hóa ngày xuân - 06-02-2014:pm

Ngày xuân là dịp nhiều người dân đến chùa, cầu mong những điều tốt lành đến với gia đình, bản thân trong năm mới. Đây là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt.

 

 

dichua140206.jpg

Dâng hương tại chùa Hồ Sơn trong ngày đầu năm mới - Ảnh: H.ANH

Những ngày đầu năm Giáp Ngọ, tại nhiều ngôi chùa trên địa bàn tỉnh có rất đông người đến dâng hương. Nhiều người đến chùa để tâm hồn lắng lại sau một năm vất vả với cuộc sống thường nhật. Trong tâm trạng hân hoan, phấn khởi, hòa quyện trong làn hương trầm ấm áp, mọi người lạy phật cầu mong cho một năm mới sung túc và gặp nhiều may mắn.

 

Người Việt rất chú trọng đến vấn đề tâm linh. Trong những năm gần đây, kinh tế phát triển, nhiều ngôi chùa cổ được phục dựng, khang trang thu hút nhiều người đến viếng và dâng hương.

 

Nhiều người xem chuyện đi chùa đầu năm là dịp để mọi người trong gia đình gần gũi nhau hơn, cùng hướng lòng mình về những điều tốt lành trong năm mới: sức khỏe, hạnh phúc, con cái học hành đỗ đạt… Bà Đỗ Thị Ngoan (khu phố Trường Chinh, phường 7, TP Tuy Hòa) cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ sáng mùng 1 tết là gia đình tôi đến chùa để dâng hương lễ phật. Con cháu tụ họp, vãn cảnh chùa, chụp hình lưu niệm để yêu thương nhau hơn”.

 

Đầu năm đi chùa dâng hương lễ phật để lòng lắng lại, những ước vọng đầu xuân vươn xa!

 

HÀ ANH


 Lượt xem: 768 (lần)

Share |