Về xứ… người đẹp! - 26-02-2018:am

Khi phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ ra mắt khán giả (năm 2015), cả nước ồ à cảm thán về những khung hình đẹp lãng mạn nên thơ của vùng đất xứ Nẫu miền Trung. “Xứ sở hoa vàng cỏ xanh” cũng ra đời từ đấy. Năm qua, Phú Yên được mùa… người đẹp, càng tô thêm vẻ đẹp vốn hoang sơ, lãng mạn trở nên kiều diễm, say lòng khách đến, khách đi.

 

Cuộc thi Người đẹp Nguyên tiêu 2017 - Ảnh: QUỲNH MAI

Những ngày đầu năm mới, bên cạnh nhiều hoạt động lễ hội văn hóa, nhiều địa phương kết hợp tổ chức thi người đẹp để chọn ra những thiếu nữ duyên dáng.

 

Cuộc thi Người đẹp xứ dừa (TX Sông Cầu) đã bước sang tuổi thứ hai, là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Vịnh Xuân Đài được tổ chức vào mùng 5, mùng 6 Tết. Đồng Xuân, Tết Mậu Tuất này, Huyện đoàn cũng phối hợp tổ chức cuộc thi Người đẹp La Hai. Huyện Đông Hòa thì nhẹ nhàng khi lần đầu tiên tìm nét duyên ngầm với cuộc thi Duyên dáng Đà Nông. Trong khi, vào dịp Nguyên tiêu, đã thành truyền thống, cuộc thi Người đẹp Nguyên tiêu đã bước sang tuổi thứ 5.

 

Từ những cuộc thi này, nhiều cô gái thôn quê đã mạnh dạn, tự tin hơn không chỉ sải bước trên sân khấu biểu diễn mà cả sân khấu cuộc đời. Còn nhớ, năm 2017 có thể coi là một năm được mùa… người đẹp của vùng đất Phú Yên. Sự kiện đầu tiên liên quan đến người đẹp và du lịch là Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 được tổ chức thành công tại Phú Yên. Cuộc thi đã chào đón 27 thí sinh đến từ 8 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Qua các người đẹp, hình ảnh du lịch tươi đẹp của xứ sở Hoa vàng cỏ xanh lan tỏa xa hơn. Hoa hậu ASEAN 2017 Nuttanan Naree (Thái Lan), nói: “Phong cảnh thiên nhiên ở đây đẹp, ẩm thực ngon cho cả những người không phải bản địa. Tôi thật sự ấn tượng bởi sự thân thiện, gần gũi của người dân nơi đây, đặc biệt là các bạn tình nguyện viên rất thân thiện và nhiệt tình”.

 

Trước đó, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và nhiều người đẹp cả nước cũng đến với Phú Yên bằng hình ảnh hết sức thân thiện để cổ vũ cho cuộc thi và quảng bá du lịch. Hoa hậu Nhân ái Miss World 2017 Đỗ Mỹ Linh cảm nhận: “Cảnh sắc Phú Yên đẹp lãng mạn, hoang sơ, kỳ vĩ. Con người rất thân thiện và nhiệt tình qua tính cách, giọng nói. Tôi sẽ mang những hình ảnh đẹp ấy giới thiệu đến du khách, bạn bè”.

 

Xứ sở Hoa vàng cỏ xanh không chỉ tổ chức thành công cuộc thi sắc đẹp quốc tế, mà năm qua nơi đây đã trở thành miền đất của những người đẹp với Nguyễn Đặng Tường Linh đăng quang ngôi hậu trong cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017 và Vũ Bình Minh với danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Việt quốc tế 2017. Điều vui mừng và trân trọng là những người đẹp xứ Nẫu sau khi đăng quang đã trở về quê hương cùng thực hiện công tác thiện nguyện và quảng bá hình ảnh du lịch cho quê hương.

 

Thái Mỹ Vàng, một hướng dẫn viên du lịch, tự tin cho biết: Trước đây, khi giới thiệu với khách, hướng dẫn viên chỉ nói về cảnh đẹp hoang sơ của thiên nhiên hay nét đẹp đôn hậu, chân chất của con người xứ Nẫu. Bây giờ, các hướng dẫn viên còn tự hào nói với du khách rằng đây còn là miền đất của những người đẹp mang tầm quốc tế.

 

Hy vọng với cảnh đẹp, người đẹp và những hành động đẹp của người dân xứ Nẫu sẽ giúp ngành Du lịch Phú Yên phát triển và lan tỏa.

 

QUỲNH MAI

Nguồn: Báo Phú Yên.


 Lượt xem: 1252 (lần)

Share |
TIN LIÊN QUAN