Tọa đàm kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam - 13-07-2020:pm

Chiều tối 9/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2020). Đến dự có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thị Thanh Hoa, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch - Tổng cục Du lịch (Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch); các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Du lịch tỉnh nhà.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng gửi tặng lng hoa chúc mừng ngành Du lịch của tỉnh

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phạm Văn Bảy đã ôn lại chặng đường lịch sử xây dựng và trưởng thành của ngành du lịch Việt Nam, những thành tựu đã đạt được của ngành du lịch Phú Yên trong thời gian qua.

Lịch sử phát triển du lịch Việt Nam được chính thức đánh dấu từ ngày 09/7/1960 với sự kiện Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký Nghị định 26/ CP về việc thành lập Công ty Du lịch Việt Nam thuộc Bộ Ngoại thương. Qua 60 năm xây dựng và phát triển, Du lịch Việt Nam đã từng bước trưởng thành, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trải qua lịch sử hình thành và phát triển, Ngành du lịch Phú Yên liên tục đạt được những kết quả tích cực, từng bước phát triển về mọi mặt. Công tác lập quy hoạch, kế hoạch được chú trọng, huy động nhiều nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với phát triển du lịch. Cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch ngày càng mở rộng về quy mô, chất lượng không ngừng được nâng cao. Công tác đầu tư, tôn tạo các di tích, danh thắng được chú trọng. Các khu, điểm du lịch, tuyến du lịch được hình thành và phát triển. Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch được tăng cường, bước đầu đã định vị thương hiệu: “Phú Yên – Hấp dẫn và thân thiện”, hoạt động lữ hành có nhiều khởi sắc.

Tổng lượng khách du lịch đến Phú Yên và thu nhập từ hoạt động du lịch có bước tăng trưởng đáng kể theo từng giai đoạn. Đến năm 2019, tổng lượt khách đến Phú Yên đạt 1.830.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 45.050 lượt, tổng doanh thu trong hoạt động du lịch là 1.940 tỷ đồng. Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng dịch COVID 19, nhưng vẫn phấn đấu đạt khoảng 2.000.000 lượt, tổng doanh thu hoạt động du lịch khoảng 2.242 tỷ đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng và Phó Viện trưởng Viên nghiên cứu phát triển Du lịch trao Kỷ niệm chương cho 2 cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Trong thời gian đến, ngành du lịch Phú Yên sẽ tiếp tục tập trung vào các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để đưa ngành du lịch của tỉnh nhà phát triển hơn nữa, trong đó tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Phú Yên; phát huy vai trò của Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, Hiệp hội du lịch tỉnh, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của cơ quan xúc tiến du lịch. Tăng cường hợp tác, liên kết với các tỉnh, thành phố, đơn vị, doanh nghiệp du lịch để tạo thêm các sản phẩm du lịch, điểm đến hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế; chú trọng liên kết các đối tác phát triển khách du lịch quốc tế đến Phú Yên.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng bày tỏ niềm vui mừng và ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích mà ngành Du lịch tỉnh Phú Yên đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục phát triển ngành du lịch của tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, giúp ngành du lịch của tỉnh tự tin hướng tới tương lai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngành du lịch tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, có những bước phát triển ngoạn mục hơn nữa để có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Mỹ Luận (Nguồn: phuyen.gov.vn)


 Lượt xem: 32 (lần)

Share |
TIN LIÊN QUAN