Không cần tàu thuyền, bạn có thể tự đi bộ ra giữa biển trên con đường nước rút đẹp chẳng kém Điệp Sơn - 31-10-2018:am

Dù không nổi tiếng bằng Điệp Sơn, nhưng Nhất Tự Sơn cũng chẳng kém cạnh khi cũng sở hữu một con đường giữa biển đẹp quên sầu đời.


Cách thành phố Tuy Hòa khoảng 48 km về phía bắc có một điểm du lịch cũng khá hút khách, dù dịch vụ du lịch chưa phát triển là Nhất Tự Sơn. Hòn đảo nhỏ này thuộc vịnh Xuân Đài, xã Xuân Thọ, thị xã Sông Cầu, Phú Yên. Không có ca nô lướt sóng, không có dù lượn hay lặn ngắm san hô... thế mà cứ đến độ hè về là từng đoàn người lại vác ba lô ra đảo cắm trại, tránh xa khói bụi, ồn ào phố thị.

Đường đến Nhất Tự Sơn khá là dễ tìm, chỉ cần chạy theo tuyến quốc lộ 1A từ Tuy Hòa, qua UBND xã Xuân Thọ tầm 500 m sẽ thấy bảng chỉ dẫn ngay quốc lộ, rẽ phải đi thêm 1 km nữa là đến nơi. Đường đến Nhất Tự Sơn qua nhiều điểm check in nổi tiếng, nên đừng bỏ lỡ Bãi Xếp trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", Gành đá đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, đầm Ô Loan... khi bạn dư giả thời gian nhé!

 

Con đường dẫn ra biển ở Nhất Tự Sơn chỉ kéo dài vỏn vẹn 200m, nhưng ngay cả khi nước không rút, khách du lịch vẫn có thể tự di chuyển ra giữa biển. Được biết, từ mùng 1 đến 15 Âm lịch, nước rút vào buổi chiều còn sau ngày 15 Âm lịch đến cuối tháng thì nước rút vào buổi sáng, dựa theo đó mà canh giờ đi - về sao cho thuận tiện. 

 

Nhất Tự Sơn không quá rộng, các dịch vụ du lịch cũng rất hiếm hoi, xung quanh là rừng nguyên sinh, cây cối um tùm nên gần như vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ vốn có. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích phiêu lưu, thì đây là địa điểm hoàn hảo dành cho bạn. Nhưng đừng quên mang theo các vật dụng cần thiết vì ở đây không có chỗ ăn ngủ gì tiện nghi đâu nhé! 

Thời điểm Phú Yên đẹp nhất chính là mùa hè, trời trong xanh, mát mẻ và không mưa. Bạn có thể lập team ưa xê dịch tới đây tự tổ chức picnic trên đảo, cắm trại qua đêm hay ngâm mình trong làn nước mát lạnh. Ngoài ra, Nhất Tự Sơn cũng có nhà hàng sát bờ biển phục vụ các món đặc sản giá cả không quá mắc với giá khoảng 200.000 đồng/người cho một 

Nguồn: WE25.VN


 Lượt xem: 3807 (lần)

Share |
TIN LIÊN QUAN