Khoảnh khắc đầu xuân trên vịnh Xuân Đài - 24-02-2016:am

Từ TP Tuy Hòa đi về phía bắc khoảng 50km, chúng tôi ngỡ ngàng với cảnh trời biển bao la trên vịnh Xuân Đài. Dưới lòng vịnh còn có những rạn san hô màu và rong biển mà không phải vịnh nào cũng có được.

Vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia vào chuyến du xuân trên vịnh Xuân Đài. Theo hành trình, chúng tôi đến điểm dừng chân Astop (TX Sông Cầu) để kịp đón những tia nắng rực rỡ, ấm áp đầu tiên của ngày xuân trên vịnh Xuân Đài. Những ngôi nhà nhỏ cứ ẩn hiện trong khung cảnh thiên nhiên đậm nét hoang sơ và mộc mạc của làng quê Việt Nam. Vịnh Xuân Đài đẹp thanh bình!

Ca nô đưa khách du xuân trên vịnh Xuân Đài - Ảnh: T.QUỚI

 

Tại điểm dừng chân Astop, mọi người tranh thủ nghỉ ngơi và thưởng thức các món điểm tâm được làm từ những nguyên liệu tươi ngon nhất của biển: Cháo hải sản, cháo hàu, mì xào hải sản... Những món ăn này tuy không quá xa lạ, nhưng hương vị của nó đặc biệt tươi ngon, khiến ai nấy trong đoàn đều xuýt xoa khen. Bữa điểm tâm nhanh chóng khép lại, mọi người hồ hởi lên thuyền bắt đầu hành trình du xuân trên vịnh Xuân Đài. Trong đoàn, chúng tôi ấn tượng về cô gái xứ dừa nhỏ nhắn, xinh xắn, thuyết minh có duyên, giúp du khách vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp giữa trời nước bao la với những câu chuyện lịch sử, truyền thuyết về vịnh Xuân Đài từ thuở khai thiên lập địa.

 

Ca nô ra giữa vịnh, xa xa là cồn cát Từ Nham trắng xóa mịn màng, trải dài như tấm lụa trắng nằm phơi mình giữa non nước hữu tình. Phóng tầm mắt về phía tây, chúng tôi thấy các dãy núi trùng trùng điệp điệp xếp hàng dài. Những hòn đá xếp chồng lên nhau đủ các kiểu tạo ra các hang hốc có nhiều hình thù kỳ thú. Về phía bắc và phía nam, nơi có nhiều mỏm núi nhô ra mặt nước, cây cối xanh tốt. Đây được xem là địa điểm lý tưởng cho du khách tổ chức các cuộc dã ngoại, cắm trại... Những lồng bè nuôi thủy sản của ngư dân tập trung tại một số khu vực trên mặt vịnh. Cuộc sống trên bè cũng không kém phần nhộn nhịp.

 

Vịnh Xuân Đài trong mắt mọi người như một bức tranh sơn thủy với nhiều dãy núi nhiều hình thù và các vũng, vịnh nhỏ xinh đẹp càng tô điểm thêm cho bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.

 

THIÊN LÝ

Nguồn: Báo Phú Yên

 


 Lượt xem: 7743 (lần)

Share |
TIN LIÊN QUAN