Hè rồi, đến Phú Yên ngang qua Mũi Điện để đón bình minh tuyệt đẹp - 08-08-2018:am

Tuổi trẻ vốn có sở thích du lịch và cái “ngông” rất riêng nên đừng lãng phí. Chính vì tâm niệm như thế mà nhóm mình hễ cứ có thời gian rảnh là lại cùng nhau xách xe lên và đi. Điểm đến trong hành trình lần này của nhóm là Mũi Điện (Phú Yên)
 

Xuất phát từ Sài Gòn, bạn có thể đi xe khách từ bến xe Miền Đông đến thành phố Tuy Hòa cho đỡ mệt với giá vé 240.000 đồng/lượt. Do tụi mình thích phượt, thích cảm giác vi vu tự do tự tại nên đã quyết định đi bằng xe máy bất chấp quãng đường xa.

Đón ánh mặt trời đầu tiên với Mũi Điện (Phú Yên)

Nếu thích phượt, thích cảm giác vi vu tự do tự tại thì nên đến Mũi Điện bằng xe máy.

Có một đoạn đường của Khánh Hòa khiến tụi mình rất ấn tượng đó là eo biển Tu Bông. Đoạn này gió khá mạnh nên tụi mình chạy xe mà cứ như rùa bò vậy. Gió mạnh đến nỗi hàng cây bên đường cũng ngả nghiêng cành lá, trái cây rụng đầy gốc. Bù lại cả nhóm vừa chạy vừa có thể tha hồ ngắm cảnh vật khá thơ mộng hai bên đường.

Vượt qua miền gió cát hoang dại, cả nhóm lại phải đối mặt với một một con đèo hiểm trở với một bên là vách núi, một bên là biển, đó là đèo Cả nằm ngay ranh giới giữa Khánh Hòa và Phú Yên.

Đón ánh mặt trời đầu tiên với Mũi Điện (Phú Yên)

Từ đèo Cả nhìn xuống là biển đảo mênh mông.

Đoạn này khá nguy hiểm, có nhiều đoạn quanh co, uốn lượn nên nếu đi phượt giống nhóm mình thì bạn nhớ chú ý. Mặc dù vậy nhưng cung đường rất đẹp khiến nhóm mình cứ chạy một đoạn là lại dừng ngắm cảnh và chụp lại những khoảnh khắc đẹp, những pose hình đáng nhớ.

Kết thúc đoạn đường đèo, tụi mình bắt gặp bãi biển Đại Lãnh với vẻ đẹp mê hồn. Bãi biển nằm sát ngay quốc lộ nên mình dám chắc rằng những ai vô tình chạy ngang qua đều sẽ ghé lại để sải bước trên bãi cát trắng mịn cùng những con sóng vỗ nhẹ vào bờ.

Đón ánh mặt trời đầu tiên với Mũi Điện (Phú Yên)

Bãi biển Đại Lãnh với vẻ đẹp mê hồn lại nằm sát ngay quốc lộ nên rất nhiều du khách tắm.

Vượt qua quãng đường dài hơn 500 km trong khoảng 14 giờ (chưa kể nghỉ ngơi), tụi mình đã đến Mũi Điện - điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc. Đến nơi là gần trưa nên cả nhóm vào nghỉ ngơi, ăn uống ở những chòi nghỉ mát, ở đây gió lộng cực mát. Vừa ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ với một bên là núi một bên là biển, lại vừa nhấm nháp một tách cà phê sữa yêu thích thì còn gì bằng nữa.

Đón ánh mặt trời đầu tiên với Mũi Điện (Phú Yên)

Một góc Đại Lãnh nhìn từ trên cao.

Tụi mình nhanh chóng lấy lại sức và sẵn sàng chinh phục ngọn hải đăng “thần thánh”. Phí tham quan ở đây là 10.000 đồng/người. Đứng từ trên cao nhìn xuống, tất cả mệt mỏi dường như tan biến hết, chỉ còn lại một khung cảnh hữu tình có biển xanh, mây trời và con đường đèo uốn lượn. Ở đây có nhiều góc đẹp nên bạn tha hồ sống ảo.

Cả nhóm không ngủ ở khách sạn mà liên hệ với mấy anh bộ đội để dựng trại ngủ đúng chất phượt bụi luôn. Mức phí là 80.000 đồng/người. Bọn mình không quên cài báo thức để ngắm bình minh Mũi Điện - nơi đón ánh mặt trời đầu tiên của Việt Nam.

Đón ánh mặt trời đầu tiên với Mũi Điện (Phú Yên)

Ngọn hải đăng “thần thánh” của Mũi Điện.

Sau khi đón ngày mới bằng những tia nắng lấp lánh ở trên ngọn hải đăng Mũi Điện, cả nhóm cùng thả mình vào làng nước biển trong mát cùng bãi cát trắng mịn của Bãi Môn, nằm ngay dưới chân ngọn hải đăng.

Mình thấy từ Bãi Môn nhìn ngược lên hải đăng thì cũng tuyệt ý như lúc đừng từ trên cao nhìn xuống đây vậy. Gần đây còn có một con suối nhỏ chảy thẳng ra tận biển nữa, nước rất trong xong và mát. Mình nghe nói nơi đây là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhiếp ảnh gia.

Đón ánh mặt trời đầu tiên với Mũi Điện (Phú Yên)

Nơi đây là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhiếp ảnh gia.

Rời Bãi Môn, cả nhóm di chuyển đến khu cảng cá Vũng Rô để ăn lẩu mực rất nổi tiếng và một số hải sản khác nữa rất tươi ngon mà mỗi người chỉ tầm hơn 100.000 đồng. Con đường đi theo hướng về cảng Vũng Rô theo mình đánh giá là cũng khá đẹp và thu hút. Cả nhóm ai cũng yêu thiên nhiên nên nhìn màu xanh của cỏ cây, đồi núi và màu xanh của mạ non mới được gieo trên các cánh đồng, tụi mình thấy bình yên đến lạ.

Đón ánh mặt trời đầu tiên với Mũi Điện (Phú Yên)

Đến khu cảng cá Vũng Rô thì phải ăn món lẩu mực rất nổi tiếng.

Kết thúc hành trình, quay về lại Sài Gòn nhưng những hình ảnh về Mũi Điện, nhất là khung cảnh bình minh khiến mình thấy nhớ nơi này da diết. Bây giờ thỉnh thoảng cả nhóm vẫn thường hay nhắc lại cái cảm giác ấy, cảm giác vui sướng khi chinh phục được một cột mốc mới,  cảm giác thú vị khi được sống và hòa mình vào thiên nhiên.

Đó là một chuyến đi đáng nhớ đối với nhóm mình và cũng là động lực để cả nhóm chinh phục những điểm đến mới, những mục tiêu mới!

Đón ánh mặt trời đầu tiên với Mũi Điện (Phú Yên)

Khung cảnh bình minh đầu tiên của Việt Nam thật hùng vĩ.

Trúc Hồ

Nguồn: emdep.vn

 


 Lượt xem: 555 (lần)

Share |
TIN LIÊN QUAN