Hấp dẫn Hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng - 26-02-2018:am

Sáng 24/2 (mùng 9 tháng Giêng), UBND huyện Tuy An phối hợp với Sở VH-TT-DL Phú Yên, Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên tổ chức Hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng - Cúp PTP năm 2018.

 

 

Các kỵ mã đang phi nước đại về đích - Ảnh: NHẬT HUY


Dự và cổ vũ hội đua ngựa có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Tuy An, Sở VH-TT-DL, các hội, đoàn thể và đông đảo người dân đến xem màn tranh tài của các kỵ sĩ, kỵ mã.

 

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc - Ảnh: NHẬT HUY

 

Giải năm nay có 32 ngựa đua đến từ hai huyện Tuy An và Đông Hòa. Kết quả, giải nhất thuộc về ngựa của kỵ sĩ Lê Thành Trung (xã An Hiệp), giải nhì là Thái Bình Thuận (xã An Xuân), đồng giải ba là Nguyễn Văn Thu (xã An Hiệp) và Nguyễn Bá Tòng (xã An Thọ). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 28 giải khuyến khích.

 

Hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng diễn ra vào mùng 9 tháng Giêng hàng năm tại Gò Thì Thùng (xã An Xuân, huyện Tuy An) là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao ý nghĩa thu hút sự quan tâm của hàng trăm du khách trong và ngoài tỉnh mỗi độ xuân về. Dự kiến trong các năm tới, giải đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Phú Yên.

 

Một số hình ảnh tại Lễ hội đua ngựa (Ảnh: Nguyễn Thành Tâm)

 

 

 

 

 

 

 

 

 


NHẬT HUY

(Nguồn baophuyen.com.vn)


 Lượt xem: 1949 (lần)

Share |
TIN LIÊN QUAN