Về Phú Yên nên đi đâu? - 26-09-2018:pm

Để trả lời câu hỏi “Về Phú Yên nên đi đâu” thì những điểm lý tưởng như Gành đá đĩa, Núi Nhạn, Vũng Rô … là những điểm đến lý tưởng khi về với Phú Yên.

 

  • Về Phú Yên nên đi đâu? Gành đá đĩa điểm đến lý tưởng của Phú Yên

ve-phu-yen-nen-di-dau
Về Phú Yên nên đi đâu? Gành đá đĩa điểm đến lý tưởng của Phú Yên

Đây là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất Phú Yên. Tên gọi bắt nguồn từ việc nhìn xa xa, gành trông như những chồng đĩa trong lò gốm hay trò chơi logo nhô ra ngoài biển. Đến gành đá Đĩa, bạn có thể dạo chơi trên những tầng đá, cảm nhận vị mặn của biển, ngắm những đoàn thuyền.

Về Phú Yên nên đi đâu? Vịnh Xuân Đài

ve-phu-yen-nen-di-dau
Về Phú Yên nên đi đâu? Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài là một vịnh nhỏ nằm dưới chân dốc Găng thuộc địa phận thị xã Sông Cầu, có khá nhiều bãi tắm đẹp như Vũng La, Vũng Sứ, Vũng Chào... Trong đó, Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất ở đây – nơi được nối với bờ bằng một dọi cát trắng lấp lánh.

Đảo Hòn Chùa điểm đến không thể bỏ qua khi về Phú Yên

ve-phu-yen-nen-di-dau
Đảo Hòn Chùa điểm đến không thể bỏ qua khi về Phú Yên

Hòn Chùa nằm ngoài khơi vùng biển Long Thuỷ, thuộc xã An Phú, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, cách bờ khoảng 7 km. Nhìn từ đất liền, đảo như một tấm thảm xanh phủ trên mặt trên biển., song đến gần lại thấy đảo được tạo nên bởi những tầng đá chồng lên nhau. Do đặc điểm đó, trên đảo không có cây lớn mà chỉ có những bụi cây thấp và những trảng cỏ trải dài. Ngoài thưởng thức món mực nang nổi tiếng của nơi này, du khách còn có thể lặn ngắm những những bụi san hô nhiều màu sắc.

Núi Nhạn

ve-phu-yen-nen-di-dau
Núi Nhạn hay còn gọi là núi Bảo Tháp, núi Dinh nằm trong khu vực nội thị TP Tuy Hòa

Núi Nhạn hay còn gọi là núi Bảo Tháp, núi Dinh nằm trong khu vực nội thị TP Tuy Hòa. Với vị trí đắc địa, núi Nhạn không chỉ là một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú mà còn là lá phổi xanh của thành phố. Cách duy nhất chinh phục núi Nhạn là đường bộ. Thời gian đi từ chân đến đỉnh ngọn núi mất khoảng 15 phút.

Ba trải nghiệm thú vị mà bạn có thể cảm nhận trên đỉnh núi là ngắm những họa tiết sắc sảo của tháp Chàm, khám phá hang Hàm Rồng, ngắm một Tuy Hòa rất khác từ trên cao.

Về Phú Yên nên đi đâu? Bờ kè Xóm Rớ

ve-phu-yen-nen-di-dau
Về Phú Yên nên đi đâu? Bờ kè Xóm Rớ

Những tảng bêtông vuông vức và đá tảng được thả xuống biển ở Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên sau một thời gian đã sinh ra những đám rêu xanh hút hồn du khách. Khi triều xuống chúng nổi lên xanh tươi, óng ánh vô cùng bắt mắt.

Đầm Ô Loan gắn liền với truyền thuyết về một nàng tiên tên Loan

ve-phu-yen-nen-di-dau
Đầm Ô Loan gắn liền với truyền thuyết về một nàng tiên tên Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An. Đầm gắn với truyền thuyết về một nàng tiên tên Loan, cưỡi chim ô thước dạo chơi vùng trời Nam. Khi đến vùng đất này, nàng nảy sinh tình yêu với chàng ngư dân nghèo siêng năng, chăm chỉ, nên nàng ở lại trần gian bầu bạn cùng chàng.

Đầm Ô Loan lúc nào cũng đẹp, nên thơ, nhưng đẹp nhất là lúc bình minh và hoàng hôn. Vào những thời điểm ấy, đầm trông như một chú chim khổng lồ đang trong tư thế sẵn sàng tung cánh bay vút lên bầu trời hay như một con chim đang xoải cánh tìm chốn bình yên bên mặt hồ gợn sóng. Bạn sẽ được thưởng thức những hải sản tuyệt vời, đặc biệt là món sò huyết Ô Loan.

Cầu Ông Cọp

ve-phu-yen-nen-di-dau
Cầu Ông Cọp (hay được gọi là cầu Bình Thạnh hay cầu Tuy An) hiện đang nắm giữ kỷ lục "cầu gỗ dài nhất Việt Nam"

Cầu Ông Cọp (hay được gọi là cầu Bình Thạnh hay cầu Tuy An) hiện đang nắm giữ kỷ lục "cầu gỗ dài nhất Việt Nam". Cầu Ông Cọp được làm chủ yếu từ gỗ và tre, duy chỉ có các đinh tán được làm bằng sắt.

Về Phú Yên nên đi đâu? Vực Phun

ve-phu-yen-nen-di-dau
Về Phú Yên nên đi đâu? Vực Phun

Vực ở xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Nhìn từ xa, người xem có cảm giác dòng nước đang phóng ngược từ vực nước xanh ngắt, chứ không phải hình ảnh thác nước lao xuống. Chỉ cao 15 m, nên thác nước không có độ hùng vĩ như người ta thường nghĩ. Sau khi ngâm mình vào làn nước trong suốt, mát lạnh, bạn đừng quên lang thang khám phá những bí ẩn của vùng núi Đá Đen, hay men theo đường mòn khám phá thượng nguồn sông Bánh Lái.

Vũng Rô điểm dừng chân lý tưởng khi về Phú Yên

ve-phu-yen-nen-di-dau
Vũng Rô điểm dừng chân lý tưởng khi về Phú Yên

Là một vịnh nhỏ được thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Vịnh được bao bọc trong ba dãy núi cao là Đèo Cả, Đá Bia và Hòn Bà. Vũng Rô có 12 bãi nhỏ là Bãi Lách, Bãi Mù U, Bãi Ngà, Bãi Chùa, Bãi Chân Trâu, Bãi Hồ, Bãi Hàng, Bãi Nhỏ, Bãi Chính, Bãi Bàng, Bãi Lau, Bãi Nhãn. Mỗi bãi có một đặc điểm riêng nhưng đều đẹp, đều hoang sơ phù hợp cho khách tham quan, tắm biển hay thưởng thức hải sản.

Về Phú Yên nên đi đâu? Hải đăng Đại Lãnh

ve-phu-yen-nen-di-dau
Về Phú Yên nên đi đâu? Hải đăng Đại Lãnh

Nhắc đến Đại Lãnh, du khách lại nhớ nhiều nhất đến hải đăng Đại Lãnh, nơi suýt thành cực Đông của Việt Nam. Trải nghiệm thú vị nhất tại đây là dậy sớm, ngắm mặt trời mọc trên biển.

Đập Đồng cam

ve-phu-yen-nen-di-dau
Đồng Cam là công trình có giá trị thẩm mỹ lẫn kỹ thuật rất cao.

Đập Đồng Cam nằm phía Tây huyện Phú Hòa, dài 688m với hơn 2.500 hạng mục lớn nhỏ, có hai kênh dẫn nước là kênh Chính Bắc và Nam tưới tiêu cho cả vùng lúa Tuy Hòa rộng 220 km². Đồng Cam là công trình có giá trị thẩm mỹ lẫn kỹ thuật rất cao.

Cù lao mái nhà

ve-phu-yen-nen-di-dau
Cù lao Mái Nhà được ví như hòn đảo Robinson thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên

Cù lao Mái Nhà được ví như hòn đảo Robinson thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Mặc dù nằm cách đất liền không xa, nhưng chắc chắn đây là điểm tham quan lý thú để khám phá cảnh đẹp hoang sơ của Phú Yên mà ít người biết đến.

Về Phú Yên nên đi đâu? Tháp Nhạn

ve-phu-yen-nen-di-dau
Về Phú Yên nên đi đâu? Tháp Nhạn

Tháp Nhạn là một tháp Chăm nằm trên núi Nhạn, được người Chăm sinh sống ở lưu vực châu thổ sông Ba xây dựng nên vào khoảng thế kỉ 12. Tháp có hình tứ giác với 4 tầng, càng lên cao càng thu nhỏ lại so với tầng dưới, nhưng vẫn theo phong cách tầng dưới.

Nhà thờ cổ Mằng Lăng

ve-phu-yen-nen-di-dau
nhà thờ cổ Mằng Lăng được đặt tên dựa theo cách đọc lệch từ "bằng lăng" - tên của một loại hoa màu tím cực kỳ phổ biến ở vùng đất này

Được xây dựng từ năm 1892, nhà thờ cổ Mằng Lăng được đặt tên dựa theo cách đọc lệch từ "bằng lăng" - tên của một loại hoa màu tím cực kỳ phổ biến ở vùng đất này. Trong quá khứ, nhà thờ Mằng Lăng từng là nơi dừng chân giảng dạy của giám mục Alexandre de Rhodes (cha Đắc Lộ), nơi đây hiện còn lưu giữ quyển sách cổ "Phép giảng 8 ngày" được in vào thế kỷ 17 tại Roma.

Về Phú Yên nên đi đâu? Biển Đại Lãnh

ve-phu-yen-nen-di-dau
Về Phú Yên nên đi đâu? Biển Đại Lãnh

Đại Lãnh làm say lòng người với bãi Môn trong veo, những triền cát trải dài nhấp nhô. Thú vị hơn là nếm dòng nước lúc ngọt, lúc lợ của dòng suối gần đó.

Bạn có thể tắm biển, phơi nắng, thưởng thức hải sản, song thú vị nhất của vùng biển này là mở tiệc cooktail trên biển. Cảm nhận những sơn sóng dập, những lần sặc nước hay vị thức ăn được nước biển tráng vị mặn.


 Lượt xem: 525 (lần)

Share |
TIN LIÊN QUAN